Quay lại

Ngày đăng: 17/11/2022

Diễn biến thị trường:

  • Thị trường đã hồi được gần 100 điểm kể từ đáy trong 2 phiên vừa qua, tương đương tăng 10,8%, do vậy số lượng cổ phiếu bắt đáy có lãi ở mức bình quân như thị trường đang rất lớn khi có cả tỷ cổ phiếu được trao tay ở phiên hôm qua. Thanh khoản phiên hôm nay sụt giảm cũng là điều dễ hiểu khi phần lớn thời gian giao dịch hôm nay, thị trường đi ngang ở vùng 960 điểm để chờ phản ứng của lượng hàng về sớm muốn chốt lời. Thanh khoản thấp có nghĩa là nhà đầu tư đang kỳ vọng thị trường sẽ còn tăng tiếp, ít nhất là đủ vòng T+ của lượng hàng bắt đáy hôm qua. Do vậy, diễn biến ở phiên ngày mai sẽ rất đáng chú ý khi cả tỷ cổ phiếu bắt đáy về tài khoản. Trong kịch bản tích cực, nếu thanh khoản thị trường tiếp tục được giữ như 2 phiên vừa qua, dòng tiền đang đứng ngoài sẽ bị thuyết phục.

Tin tức thế giới:

  • Dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) cho thấy, giá tiêu dùng trong tháng 10 tại Anh đã tăng 11,1% so với cùng kỳ năm trước - mức cao nhất trong 41 năm trở lại đây - do giá năng lượng tăng cao. Điều này cho thấy lạm phát tại quốc gia này chưa có dấu hiệu hạ nhiệt dù Chính phủ đã áp dụng giá trần mới với mặt hàng năng lượng và suy thoái kinh tế đang cận kề. Lạm phát tháng 10 của Anh tăng đáng kể so với mức 10,1% của tháng 9 và là mức cao nhất kể từ tháng 10/1981 - theo tờ Wall Street Journal. Giá năng lượng đã tăng vọt tại châu Âu sau khi Nga phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine và Moscow siết nguồn cung khí đốt sang châu lục này. Giá cả leo thang đã tác động nghiêm trọng tới người dân và doanh nghiệp tại Anh, kể cả khi nền kinh tế suy yếu với tăng trưởng âm trong quý 3. Tại các quốc gia châu Âu khác, lạm phát cũng đang tăng nhanh. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 tại Đức đã tăng 11,6% so với cùng kỳ năm trước. Ngược lại, ở Mỹ, lạm phát đã “hạ nhiệt” còn 7,7% trong tháng 10, giảm từ mức 8,2% tháng trước đó. Dù lạm phát cao hơn so với dự báo trước đó, phản ứng trên thị trường tài chính Anh tương đối im ắng.

Nhận định thị trường HĐTL:

  • Thị trường nới rộng đà hồi phục nhờ lực kéo mạnh từ nhóm cổ phiếu trụ trong phiên chiều, với cả 4 HĐTL đóng cửa tăng từ 10 đến 14,9 điểm. Cụ thể, VN30F2211 tăng 1,6% lên mức 972,5 điểm, hiện đang cao hơn 1,46 điểm so với chỉ số cơ sở VN30. Trong khi đó, tổng thanh khoản thị trường phiên hôm nay giảm 40,84% so với phiên liền trước, đạt 354.424 hợp đồng được khớp lệnh trong phiên.
Tổng hợp thị trường 17/11/2022 - Chờ đợi phiên hàng bắt đáy về tài khoản !
© Copyrights 2000 - 2022 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang