Quay lại

Ngày đăng: 21/11/2022

Diễn biến thị trường:
  • Thị trường điều chỉnh về mặt chỉ số dưới áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu bluechips, nhìn tổng thể thì đây vẫn là phiên có nhiều điểm tích cực khi: 1) độ rộng thị trường cho thấy số mã tăng gấp đôi so với số mã giảm, 2) thanh khoản giảm nhưng biên độ dao động của thị trường hẹp không phải là tín hiệu đáng ngại, 3) dòng tiền dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ để tìm cơ hội, cho thấy nhà đầu tư vẫn kỳ vọng về xu hướng tăng của thị trường ở phía trước, đặc biệt đã có dấu hiệu xuất hiện dòng tiền đầu cơ, và 4) khối ngoại vẫn duy trì đà mua ròng sau khi đã có 2 tuần mua ròng liên tiếp với tổng cộng gần 10.000 tỷ đồng. Sau 3 phiên tăng liên tiếp kể từ mức đáy, nhiều cổ phiếu mang lại lợi nhuận 20 -30% nên thị trường gặp các nhịp chốt lời là điều dễ hiểu, điều cần chú ý là dòng tiền đang tìm cơ hội ở nhóm cổ phiếu nào tiếp theo, diễn biến này đang có lợi cho nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu đầu cơ.
Tin tức thế giới:
  • Đồng Won Hàn Quốc được dự báo sẽ tiếp tục tăng giá lên mức cao hơn sau khi thoát khỏi mức đáy của 13 năm và trở thành đồng tiền tăng giá mạnh nhất ở khu vực châu Á. Triển vọng thương mại của Hàn Quốc được cải thiện là động lực cho sự phục hồi ấn tượng này của đồng Won - theo hãng tin Bloomberg. Tháng 11 này, đồng Won đã tăng giá 6% so với đồng USD, mức tăng mạnh nhất được ghi nhận trong số các đồng tiền ở khu vực châu Á, trong bối cảnh giới đầu tư kỳ vọng lãi suất ở Mỹ sẽ tăng chậm lại và Trung Quốc sẽ nới chính cách Zero Covid. Ngoài ra, việc giá dầu thế giới giảm gần đây cũng có thể giúp Hàn Quốc - một nền kinh tế có sự phụ thuộc lớn vào xăng dầu nhập khẩu - giảm thâm hụt thương mại. Các nhà phân tích của Yuanta Securities Co. dự báo tỷ giá đồng Won sẽ tăng vượt mức 1.300 Won đổi 1 USD, từ mức khoảng 1.340 Won đổi 1 USD vào tuần trước. Ngân hàng Societe Generale dự báo Won sẽ tiếp tục vượt trội so với các đồng tiền khác trong khu vực như Đôla Đài Loan hay nhân dân tệ. Trước đợt giảm này, Won đã giảm mạnh từ đầu năm. Quý 3 vừa qua, Won là đồng tiền mất giá mạnh nhất so với USD trong số các đồng tiền ở châu Á.
Nhận định thị trường HĐTL:
  • Áp lực bán mạnh từ nhóm cổ phiếu trụ xuyên suốt phiên giao dịch hôm nay đã khiến cả 4 HĐTL đóng cửa giảm từ 18,5 đến 24,8 điểm. Cụ thể, VN30F2212 giảm 2,6% xuống mức 938,2 điểm, hiện đang thấp hơn 18,69 điểm so với chỉ số cơ sở VN30. Trong khi đó, tổng thanh khoản thị trường phiên hôm nay giảm 15,84% so với phiên liền trước, đạt 444.946 hợp đồng được khớp lệnh trong phiên.
Tổng hợp thị trường 21/11/2022 - Dòng BLUECHIPS gặp khó, dòng tiền dịch chuyển sang nhóm vừa và nhỏ !
© Copyrights 2000 - 2022 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang