Quay lại

 

Hành trình Về nguồn năm nay với sự tham gia của 27 thành viên trong đó: Khu vực phía Bắc có 19 thành viên, khu vực phía Nam có 8 thành viên với sự dẫn đầu của Trưởng đoàn: Tổng Giám đôc Trần Hải Hà.

Xuất phát từ Hà Nội, Đoàn di chuyển tới Thanh Hóa, sau đó tiếp tục di chuyển tới Vinh để nhập đoàn với đoàn phía Nam. Chiều ngày 6/7, đoàn đã tới dâng Hương tại Nghĩa Trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn thuộc xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị- nơi an nghỉ đời đời của trên 10.333 chiến sĩ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kì chống Mỹ cứu nước. Tiếp theo hành trình, đoàn đã đến nghĩa Trang liệt sỹ Quốc gia Ðường 9 - cách trung tâm Thành Phố Ðông Hà 6km, Nghĩa trang đường 9 là nơi quy tụ của trên 10.000 phần mộ liệt sĩ, những người đã chiến đấu và anh dũng hy sinh trong mặt trận đường 9 và đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ. Ðường 9 đã đi vào huyền thoại của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ bởi những chiến công hào hùng và oanh liệt.

 

 

Ðịa điểm tiếp theo là  Quảng Trị, đoàn đã đến thăm là Thành Cổ Quảng Trị - nơi đã trải qua cuộc chiến 81 ngày đêm giữ thành đầy khốc liệt trong lịch sử dân tộc. Nơi đây được coi là nghĩa trang không nấm mồ, là ngôi mộ chung của những người lính đã ngã xuống vì quê hương vì sự hòa bình thống nhất đất nước. Đoàn còn đến thăm khu di tích trường Bồ Đề và rồi lặng mình trong những giây phút êm đềm bên dòng sống Thạch Hãn.

 

 

Ngày thứ ba của cuộc hành trình, đoàn di chuyển tới Vũng Chùa - Ðảo Yến, xã Quảng Ðông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình viếng và dâng hương mộ Ðại tướng Võ Nguyên Giáp - người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng của dân tộc đã lãnh đạo quân đội Việt Nam đi qua 2 cuộc chiến và làm nên những thắng lợi thần thánh, giành lại giang sơn, thống nhất non sông, giải phóng dân tộc, mang lại nền hòa bình cho Tổ quốc. Đoàn tiếp tục di chuyển đến Ngã ba Đồng Lộc - nơi ghi dấu những câu chuyện cảm động đầy nước mắt về lòng yêu nước, những cô gái niên xung phong hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, mang trong mình nhiều hoài bão, ước mơ.

Là một trong 27 thành viên tham gia hành trình, anh Vinh Sơn – Chi nhánh Sài Gòn chia sẻ cảm nghĩ: “Là người con miền Trung, có cha là chiến sĩ từng chiến đấu ở chiến trường Quảng Trị, được nghe nhưng giai điệu hào hùng và tràn đầy xúc cảm, em như nghẹn ngào trước những câu chuyện mà các chị hướng dẫn viên kể lại. Là người đàn ông, trụ cột của đất nước, em không thể rơi lệ, nhưng phải cố để ngăn giọt nước mắt không chảy ra. “Về nguồn” một chương trình quá đỗi giá trị, cảm ơn Ban tổ chức, cảm ơn lãnh đạo MBS. Chúc cho con thuyền MBS không ngừng phát triển, tiếp bước ý chí quật cường của các bậc cha, chú, cô, dì, thế hệ đi trước. Vì một tương lai tương sáng..”   

Suy nghĩ về hành trình, chị Lê Thanh Huyền – Chi nhánh Hà Nội chia sẻ: “Chiến tranh, sự hi sinh và tinh thần quả cảm của những thế hệ đi trước vẫn luôn được truyền tới những người trẻ như em qua những câu chuyện, những thước phim, những bài hát… Nhưng có lẽ phải được đến tận nơi, chạm tay lên những di tích, thắp những nén hương trong tiếng nhạc mặc niệm da diết giữa trưa hè tháng 7 tràn nắng gió. Lắng nghe những câu chuyện phải đánh đổi bằng máu và rồi nước mắt trào dâng từ lúc nào không hay thì em mới có thể cảm nhận được những rúng động sâu sắc làm thay đổi rất nhiều suy nghĩ và thái độ về cuộc sống của mình, khiến em cảm thấy chúng ta càng nên trân trọng những gì mình có ngày hôm nay, sống và làm việc mỗi ngày thật tích cực và ý nghĩa hơn để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ đi trước. Phải chăng đây chính là điều mà Ban tổ chức chuyến đi Về nguồn muốn truyền tải suốt 6 năm qua?”

Mặc dù đây là chương trình được tổ chức lần thứ 6 nhưng Về nguồn 2018 vẫn có sức lan tỏa diệu kỳ, để lại bao dư âm trong lòng mỗi thành viên tham gia. Một hành trình đã khơi dậy và làm sáng lên truyền thống yêu nước, giá trị nhân văn và lan tỏa tinh thần đoàn kết của các thành viên trong đại gia đình MBS.

Các tin tức liên quan

Xem thêm
© Copyrights 2000 - 2022 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang