Quay lại

Bác sỹ Đỗ Anh Tiến - Trưởng khoa và chị Trương Thị Thuỷ - Điều dưỡng trưởng cho biết, bệnh nhi của khoa hầu hết là dân nghèo vùng núi, vùng sâu, vùng xa. Có gia đình phải vay mượn tiền cho con xuống HN khám, nhưng không có tiền để nộp phẫu thuật. Nhiều gia đình xuống đến nơi còn không có đủ tiền thuê phòng trọ, phải tá túc ở cầu thang bộ của bệnh viện, thậm chí còn không đủ tiền ăn hay đi xe về quê. Mỗi gia đình một hoàn cảnh, nhưng có chung một khát khao TÌM CƠ HỘI SỐNG cho con mình.

Sau khi tìm hiểu tình trạng bệnh nhi tại Khoa Phẫu thuật tim trẻ em - Trung tâm tim mạch Bệnh viện E Hà Nội, Ban lãnh đạo MBS đã quyết định hỗ trợ 250 triệu đồng chi phí can thiệp và phẫu thuật tim (100% chi phí sau khi trừ BHYT) cho 5 bé có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim bẩm sinh đang điều trị tại khoa gồm: 

  1. Bé Nguyễn Trà My 2 tháng tuổi ở Yên Bái: chẩn đoán thông liên thất lớn
  2. Bé Nguyễn Ngọc Dung 6 tuổi ở Bắc Giang: chẩn đoán hở van 2 lá, van 3 lá
  3. Bé Phạm Trâm Anh 20 ngày tuổi ở Thái Nguyên: chẩn đoán tĩnh mạch phổi lạc chỗ hoàn toàn trong thể tim và thông liên nhĩ
  4. Em Phạm Thanh Hải 15 tuổi ở Yên Bái: chẩn đoán thông liên thất và hở van động mạch chủ
  5. Bé Giàng Thị Sáng 9 tuổi ở Yên Bái: chẩn đoán thông liên thất lớn và hở van 2 lá

Quỹ Trái tim MBS đã chính thức phát động Chương trình từ thiện “Trái tim cho em 2019” nhằm quyên góp tiền phẫu thuật cho bệnh nhi nghèo và tặng quà là sữa và tiền mặt cho toàn bộ bệnh nhi nghèo đang nằm viện điều trị tại Khoa Phẫu thuật tim trẻ em, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E. Hiện tại, rất nhiều bé đang nằm viện mong được các cá nhân/tổ chức tài trợ chi phí can thiệp và phẫu thuật vì gia đình quá khó khăn. Với chi phí can thiệp và phẫu thuật cho 1 bé vào khoảng từ 40 - 60 triệu đồng thì đây quả là một số tiền quá lớn.

Các tin tức liên quan

Xem thêm
© Copyrights 2000 - 2022 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang