Quay lại

Những ngày qua, cả nước hướng về đồng bào các tỉnh miền Trung đang phải gồng mình chống chọi với những ảnh hưởng vô cùng nặng nề từ trận lũ lụt lịch sử kéo dài trong nhiều ngày. Với tinh thần “thương người như thể thương thân”, để kịp thời chia sẻ với những mất mát, cực nhọc của đồng bào Miền Trung đặc biệt là đồng bào Quảng Trị trong cơn hoạn nạn, MBS chính thức phát động chương trình từ thiện “Hướng về miền Trung ruột thịt” từ ngày 21 – 25/10/2020.

Chỉ sau vài ngày phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt, Quỹ từ thiện Trái tim MBS đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các MBSer trên toàn hệ thống. Không những thế, một số Khách hàng, Đối tác và bạn bè bên ngoài cũng đã tin tưởng và ủng hộ chương trình do MBS phát động. Tổng số tiền mà Quỹ Trái tim MBS nhận được là 461.000.000 đồng. Quỹ đã chuyển 100.000.000 đồng sang Công đoàn MB để tham gia chương trình ủng hộ đồng bào Miền Trung cùng Tập đoàn và các công ty thành viên. Số tiền ủng hộ còn lại 361.000.000 đồng được Quỹ Trái tim MBS xây dựng chương trình riêng để ủng hộ đồng bào tỉnh Quảng Trị.

Ngày 7/11/2020, đại diện MBS đã đến Đồn Biên phòng Hướng Lập, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Được sự giúp đỡ của Đồn Biên phòng, UBND xã, đoàn MBS đã trao quà cho 120 hộ dân của xã bị thiệt hại nặng sau bão lũ, mỗi hộ 1 triệu đồng. Đoàn cũng đã trao tặng Đồn Biên phòng Hướng Lập 50 triệu đồng để khắc phục thiệt hại và tập trung giúp dân dọn dẹp bùn đất sau bão.

Sau đó đoàn đã đến thăm Trường Tiểu học & THCS Hướng Việt, xã Hướng Việt và trao 50 triệu đồng hỗ trợ trường dọn dẹp bùn đất, khắc phục thiệt hại để sớm đón các em học sinh quay lại trường. Dù gần 1 tháng sau bão nhưng tình hình tại Hướng Việt vẫn rất khó khăn. Bùn đất ngập đầy đường, trường học, nhà cửa, ruộng vườn. Các phương tiện cơ giới được tăng cường tại đây như máy xúc, máy ủi, xe ô tô ben chở bùn... nhưng dường như là chưa đủ so với khối lượng bùn đất mà cơn lũ đã mang về đây.

Tại UBND xã Hướng Việt, đoàn MBS đã trao quà hỗ trợ cho 120 hộ dân bị thiệt hại nặng sau bão, mỗi hộ 1 triệu đồng. Đồng thời đoàn cũng hỗ trợ 3 gia đình có người thiệt mạng và gia đình công an viên hy sinh 3 triệu đồng mỗi hộ, hỗ trợ 2 cán bộ xã bị thương khi đi tìm dân mất tích mỗi người 2 triệu đồng.

Hai xã Hướng Lập và Hướng Việt bị cô lập gần 1 tháng, đường mới thông vào cuối tháng 10. Tuy nhiên, vẫn còn một số xã bị cô lập, ngay cả việc đi bộ vào tiếp tế cũng rất khó khăn vì các con suối nước vẫn cao và chảy xiết. Nguy cơ lũ quét và sạt lở đất vẫn hiển diện và xảy ra. Đã có 3 người dân đi nhận quà hỗ trợ bị lũ cuốn trôi nhưng may mắn được cứu thoát chết.

Dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của MB Quảng Trị, PGD MB Khe Sanh và Đồn Biên phòng Hướng Lập, Đại diện MBS mang tấm lòng của CBNV và khách hàng, đối tác, bạn bè đến đúng địa chỉ, đúng người.

Một số hình ảnh về chương trình từ thiện:

Các tin tức liên quan

Xem thêm
© Copyrights 2000 - 2022 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang