Quay lại

Một mùa xuân mới sắp đến. Một mùa xuân mới mang bao hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn, ấm áp hơn, đặc biệt là với những em nhỏ nơi rẻo cao biên giới. Để mùa đông không còn lạnh, để những đôi mắt ngây thơ của các em ánh lên niềm vui, để tương lai của các em được ươm mầm tốt đẹp, Quỹ Trái tim MBS chính thức phát động chương trình từ thiện ƯƠM MẦM HUỔI HẸT 2017, cụ thể như sau:

Điểm từ thiện: Điểm trường mầm non xã Huổi Hẹt và Điểm trường tiểu học Huổi Hẹt thuộc trường Tiểu học Nậm Kè số 2, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Nậm Kè là một xã biên giới nằm ở độ cao hơn 1.600m so với mực nước biển, cách trung tâm Điện Biên gần 200 km. Đây là địa bàn có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, người dân sống chủ yếu bằng nền kinh tế tự cung tự cấp. Học sinh chủ yếu là đồng bào dân tộc Hmông (chiếm 98% dân số), kinh tế nghèo nàn, lạc hậu.

Điểm trường mầm non Huổi Hẹt trước nằm sát bên cạnh Điểm trường tiểu học Huổi Hẹt với 2 cô giáo và 64 em nhỏ ở độ tuổi từ 3 – 5, tại trường trung tâm là 82 em nhỏ. Sáng sớm các em được bố mẹ dắt đến lớp để đi rừng làm rẫy, kiếm củi, chiều tối bố mẹ lại đón về. Có những bé là anh/chị em ruột tự dắt nhau băng rừng đến lớp mầm non và khi chiều tối lại đội sương dắt díu nhau tự về nhà vì bố mẹ đi rừng về quá muộn. Vì điều kiện quá khó khăn của điểm trường, Nhà nước đã đầu tư xây dựng chuyển điểm trường mầm non về trung tâm bản để các em được gần nhà hơn nhưng cơ sở vật chất thì vẫn rất thiếu thốn. Đồ chơi của các em là những vật dụng mà người lớn không dùng đến như ca nhựa cũ, vỏ chai nước rửa bát… và một vài thứ đồ chơi nhựa đã sứt gãy.

Quà từ thiện:
Để giúp các em nhỏ yên tâm đến trường học hành trong mùa đông giá rét ở vùng cao, Công ty CP Chứng khoán MB đã phối hợp với Đồn biên phòng Mường Nhé – Điện Biên và một số đơn vị đầu tư xây dựng 3 phòng học tại Điểm trường Huổi Hẹt với tổng trị giá 150 triệu đồng. Việc xây dựng phòng học cho học sinh là việc làm cần thiết nhằm tạo cơ sở vật chất vững chắc, bảo vệ sức khỏe cho thầy và trò đặc biệt trong thời tiết rét mướt mùa đông ở vùng sâu vùng cao, đồng thời thu hút các em học sinh ở các thôn bản xa xôi đến học, giảm bớt khó khăn cho thầy trò để duy trì giảng dạy và học tập.

Quỹ Trái tim MBS kêu gọi các MBSer cùng chung tay góp sức ươm mầm cho các em nhỏ mầm non và tiểu học vùng cao Huổi Hẹt, Mường Nhé, Điện Biên. Các hình thức quyên góp từ thiện bao gồm:

  • Tiền mặt 
  • Quần áo ấm, giày dép… cho học sinh mầm non và tiểu học (nếu đã cũ thì còn sử dụng tốt)
  • Đồ chơi cho trẻ mầm non (nếu đã cũ thì còn sử dụng tốt)
  • Thời gian nhận quyên góp: Từ ngày 12/12 đến ngày 18/12/2017

Địa chỉ nhận quyên góp: 

  • Phòng Truyền thông MBS

           Tầng 7, tòa nhà MB, số 3 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
           Tel: 024 3726 2600, ext: 2200, 2212, 2213

  • Ủng hộ bằng tiền mặt xin chuyển khoản về:

           Tên tài khoản: Bùi Thanh Nga
           Số tài khoản: 00901 0273 8003
           Ngân hàng TMCP Quân đội
Thời gian tổ chức chương trình dự kiến: Ngày 21-23/12/2017.

Các tin tức liên quan

Xem thêm
© Copyrights 2000 - 2022 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang