Quay lại

Giá vàngtại thị trường châu Á đi lên trong phiên giao dịch 10/11, hỗ trợ bởi đồng USD yếu. Tuy nhiên, biên độ dao động của vàng khá hẹp do tâm lý thận trọng trước dữ liệu lạm phát của Mỹ, nhân tố có thể ảnh hưởng đến lộ trình tăng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chiều phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,3%, lên 1.710,62 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ đi ngang ở mức 1.713,70 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD, thước đo diễn biến đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền chủ chốt, giảm 0,3% trong phiên này. Đồng USD yếu hơn khiến vàng trở nên bớt đắt đỏ hơn với những người nắm giữ loại tiền tệ khác.

Brian Lan, Giám đốc điều hành tại GoldSilver Central có trụ sở tại Singapore cho biết, giá vàng tăng nhẹ do đồng USD “hạ nhiệt”, trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tháng 10/2022 sẽ được công bố vào lúc 13:30 GMT (20 giờ 30 giờ Việt Nam). Các nhà kinh tế kỳ vọng lạm phát cơ bản sẽ giảm xét theo cơ sở tháng và năm.

Ông Lan cho biết thêm, vàng có thể tăng giá nếu lạm phát có dấu hiệu đi xuống,  nhưng nếu con số này tăng lên cao hơn, thì sẽ có những suy đoán về việc Fed sẽ lại tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất và từ đó gây áp lực giảm lên vàng.

Lãi suất cao làm gia tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng vốn không sinh lời.

Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ), cho biết vàng có thể củng cố quanh mức 1.700 USD/ounce, nhưng nếu đồng USD tăng với áp lực từ báo cáo CPI, áp lực bán có thể khiến vàng giao dịch ở mức 1.685 USD/ounce.

Chủ tịch chi nhánh Fed tại bang Minneapolis, Neel Kashkari cho biết, hiện vẫn còn “quá sớm” để thảo luận về bất kỳ động thái nào khác ngoài chính sách thắt chặt tiền tệ hiện tại của Fed, ngay cả khi ông bày tỏ sự tán thành khả năng điều chỉnh quy mô của các đợt tăng lãi suất trong tương lai.

Cũng trong phiên này, giá bạc tăng 0,7% lên 21,16 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 0,6% lên 991,54 USD/ounce, trong khi giá palladium tăng 0,3% lên 1.870,56 USD/ounce.

Vào 16 giờ 11 phút, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết ở ở mức 66,30 - 67,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin khác

Xem thêm
© Copyrights 2000 - 2022 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang