Quay lại

Giá dầu tại châu Á giảm phiên thứ tư liên tiếp trong phiên 10/11, khi Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, thực hiện các biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát dịch COVID-19 và các nhà giao dịch chờ số liệu lạm phát của Mỹ để nhận định về khả năng lãi suất tăng.

Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 41 xu Mỹ, hay 0,4%, xuống 92,24 USD/thùng vào lúc 14 giờ 33 phút (theo giờ Việt Nam). Giá dầu ngọt nhẹ WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 48 xu Mỹ, hay 0,6%, xuống 85,35 USD/thùng.

Trung tâm của hoạt động sản xuất là Quảng Châu, một thành phố có 19 triệu dân, công bố số ca nhiễm mới vào ngày 9/11 ở mức trên 2.000 ngày thứ ba, khi đây là thành phố mà diễn biến dịch nghiêm trọng nhất cho đến nay. Hàng triệu người dân được yêu cầu xét nghiệm vào ngày 9/11 và một quận của thành phố đã bị phong tỏa, khi số ca nhiễm trên toàn quốc cao nhất kể từ ngày 30/4.

Trong ngày 10/11, Mỹ sẽ công bố số liệu về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10. Theo dự báo, chỉ số này sẽ tăng với tốc độ chậm hơn cả so với tháng trước và so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này có thể cho phép Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm tốc độ tăng lãi suất, động thái sẽ có tác động tích cực đến tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu mỏ.

Giá dầu cũng chịu sức ép khi dự trữ dầu thô của Mỹ tăng. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ ngày 9/11 công bố số liệu cho thấy dự trữ dầu thô thương mại của nước này tăng 3,9 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 4/11.

Trong khi đó, các nhà phân tích tham gia khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường S&P Global Commodity Insights (Mỹ) nhận định nguồn cung dầu thô của Mỹ sẽ giảm 0,7 triệu thùng.

Các nhà phân tích tại công ty dịch vụ môi giới Haitong Futures ở Thượng Hải cho rằng số liệu CPI của Mỹ sẽ khiến các nhà giao dịch thận trọng, với tâm lý quan sát và chờ đợi./.

Tin khác

Xem thêm
© Copyrights 2000 - 2022 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang