Quay lại

Ngày đăng: 21/11/2022

Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam tuần 21/11 - 25/11/2022
Tóm tắt nội dung:
  • DIỄN BIẾN TTCK: Thị trường chứng khoán toàn cầu điều chỉnh nhẹ dưới sức ép từ thị trường chứng khoán Mỹ nhưng vẫn trong xu hướng phục hồi kể từ khi báo cáo lạm phát tháng 10 của Mỹ được công bố.  
  • Thị trường chứng khoán Việt Nam phục hồi sau 2 tuần giảm liên tiếp, khi đón nhận thông tin Chính phủ lập tổ công tác gỡ khó khăn vướng mắc cho ngành BĐS. dòng tiền nội quay lại thị trường giải cứu những cổ phiếu bị bán sàn đã kéo tâm lý tích cực quay trở lại cùng chuỗi mua ròng mạnh nhất kể từ đầu năm của NĐTNN chính là động lực giúp thị trường tăng điểm. 

  • XU HƯỚNG DÒNG VỐN NGOẠI: Nhà đầu tư nước ngoài tuần qua vẫn tiếp tục giải ngân mạnh mẽ trên thị trường với giá trị 5.028 tỷ đồng. Kể từ đầu năm, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX 6.627 tỷ đồng, trong đó mua ròng thông qua khớp lệnh 7.795 tỷ đồng và bán ròng thông qua thỏa thuận 1.168 tỷ đồng. 

  • DIỄN BIẾN THANH KHOẢN: Dòng tiền tuần qua sôi động trở lại với giá trị khớp lệnh bình quân trên sàn HSX đạt 9.773 tỷ đồng, tăng 14% so với tuần trước. Tổng GTGD bình quân 3 sàn đạt 12.247 tỷ đồng trong tháng 11, giảm 6% so với mức trung bình của tháng 10. 

  • DƯ BÁO VN-INDEX THEO PTKT: Chỉ số Vn-index tăng 3 phiên liên tiếp kể từ mức đáy kèm thanh khoản tăng là tín hiệu củng cố cho kỳ vọng phục hồi sẽ tiếp diễn trong tuần tới. Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang ủng hộ cho đà phục hồi của thị trường.  

  • Tuy nhiên, NĐT sẽ tiếp tục quan sát mức hồi phục của chỉ số VN-Index cũng như dòng tiền vào thị trường trong những phiên đầu tuần sẽ quyết đinh mức độ hồi phục trong ngắn hạn. Trong khi đó, lượng hàng giá rẻ tiếp tục về tài khoản đồng thời với việc VN-Index sẽ kiểm nghiệm vùng kháng cự của Fibonacci 23.6% và MA20 ngày ở vùng 971-985 điểm trùng với trenline giảm ngắn hạn. Do đó khả năng phục hồi có thể tiếp diễn nhưng áp lực rung lắc của chỉ số có thể xuất hiện ở vùng 985-1000 điểm. 

  • CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ: Cơ hội đang trở lại đối với các nhóm cổ phiếu bị ảnh hưởng từ các đợt bán kỹ thuật. Một số cổ phiếu tiêu biểu nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ như: VRE, VIC, VCB, BID, MSN… hoặc nhóm cổ phiếu có tín hiệu mua mới như: OCB, CTG, MSH, VHM, GAS, STB, SSI, GEX, KDH, HPG, NLG, MIG,… ngoài ra, nhóm cổ phiếu nhà đầu tư nên quan sát để đưa vào danh mục như: TCM, PNJ, ACB, LPB, NTL… 

Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam tuần 21/11 - 25/11/2022
© Copyrights 2000 - 2022 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang