Quay lại

Ngày đăng: 14/11/2022

Báo cáo nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam tuần 14/11 - 18/11/2022 - Kỳ vọng đảo chiều ngắn hạn?
 
Tóm tắt nội dung:
  • Thị trường chứng khoán toàn cầu bật tăng mạnh mẽ sau báo cáo lạm phát tháng 10 của Mỹ cho thấy lạm phát hạ nhiệt, bên cạnh đó Trung Quốc đưa ra quan điểm mềm mỏng hơn về chống dịch Covid-19 và tung ra các biện pháp giải cứu lĩnh vực bất động sản.  
  • Thị trường chứng khoán trong nước tuần vừa qua tiếp tục nằm trong TOP 2 các thị trường có mức giảm mạnh nhất trên toàn cầu. Các yếu tố nội tại đang lấn át tác động tích cực từ thị trường chứng khoán thế giới. Áp lực giải chấp ở một số cổ phiếu bất động sản đang đè nặng lên tâm ý chung toàn thị trường dù khối ngoại đã mạnh tay giải ngân bắt đáy trọn cả tuần với lực mua ròng mạnh nhất kể từ đầu năm.  
  • Sau tuần hai bán ròng liên tiếp, nhà đầu tư nước ngoài tuần qua đã trở lại giải ngân mạnh mẽ trên thị trường với giá trị 4.123 tỷ đồng. Kể từ đầu năm, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX 1.599 tỷ đồng, trong đó mua ròng thông qua khớp lệnh 3.037 tỷ đồng và bán ròng thông qua thỏa thuận 1.440 tỷ đồng. 
  • Dòng tiền tuần qua hạ nhiệt với giá trị khớp lệnh bình quân trên sàn HSX đạt 8.599 tỷ đồng, giảm 8% so với tuần trước. Tổng GTGD bình quân 3 sàn đạt 11.682 tỷ đồng trong tháng 11, giảm 11% so với mức trung bình của tháng 10. 
  • Về kỹ thuật: Chỉ số Vn-index đang có phản ứng tích cực ở vùng Fibonacci 50% kẻ từ đáy 2012 đến đỉnh 2021 tương ứng vùng 935 điểm do đó có thể kỳ vọng một nhịp tạm nghỉ trong ngắn hạn bởi thị trường hiện tại rất khó xác định đâu sẽ là vùng cân bằng mới và tạo đáy đáng tin cậy. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục đi vào vùng quá bán khi vẫn có cả trăm cổ phiếu đóng cửa ở mức giá sàn dù thị trường được hỗ trợ bởi hoạt động bắt đáy từ khối ngoại và tác động tích cực từ thị trường thế giới. Trong ngắn hạn, chỉ số Vn-Index vẫn nằm trong kênh giảm giá, cận dưới của kênh này có thể ở vùng hỗ trợ tâm lý 900 điểm. 
  • Chiến lược đầu tư: Trong bối cảnh thị trường vẫn tiếp tục suy yếu với thanh khoản và điểm số đều đang rơi về mức thấp thì chiến lược trading ngắn hạn chờ mua tại các vùng hỗ trợ thấp và bán trong các nhịp hồi phục vẫn tiếp tục được ưu tiên. NĐT có thể tập trung vào những nhóm cổ phiếu theo xu thế dòng tiền, ưu tiên thanh khoản cao, KQKD Q3 tích cực, dòng tiền tốt và vay nợ ít hoặc định giá đã chiết khấu sâu như: Ngân hàng, Dầu khí, thực phẩm, bán lẻ, thực phẩm, Điện…NĐT chấp nhận rủi ro cao có thể canh mua các CP giảm sâu trong các nhóm ngành như Chứng khoán, Thép, VLXD…với kỳ vọng rủi ro cao đi kèm với lợi nhuận cao. 
Báo cáo nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam tuần 14/11 - 18/11/2022 - Kỳ vọng đảo chiều ngắn hạn?
© Copyrights 2000 - 2022 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang