Quay lại

Ngày đăng: 23/11/2022

Diễn biến thị trường:

  • Áp lực bán gia tăng nhanh chóng ở phiên chiều dù phần lớn thời gian giao dịch thị trường chỉ dao động xung quanh mức tham chiếu. Tín hiệu từ nhóm cổ phiếu bất động sản, thép và nhóm cổ phiếu đầu cơ ngay trước phiên ATC là nguyên nhân chính khiến thị trường trượt dốc. Việc thanh khoản thị trường giảm mạnh ở phiên hôm nay, nhìn về hướng tích cực có thể do lượng hàng bắt đáy về tài khoản vẫn có lời nên nhà đầu tư vẫn kỳ vọng nắm giữ chờ thị trường hồi phục sau 3 phiên giảm liên tiếp, tuy vậy nhìn về hướng tiêu cực thì cũng có thể cho rằng thanh khoản giảm là do lực cầu yếu, nhà đầu tư thận trọng từ tín hiệu ở thị trường phái sinh. Về kỹ thuật, chỉ số Vn-index đang gặp cản ở ngưỡng MA20 và có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ gần ở 930 -943,6 điểm trong các phiên tới. Nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí, hóa chất, bán lẻ, cảng biển,…

Tin tức thế giới:

  • Thông tin trên đã được ông Saad al-Kaabi, CEO tập đoàn năng lượng quốc doanh QatarEnergy, tiết lộ với hãng tin Reuters ngày 21/11. Thoả thuận được ký giữa QatarEnergy và tổng công ty xăng dầu quốc gia Trung Quốc Sinopec. “Ngày hôm nay là một dấu mốc quan trọng vì chúng tôi đã ký thoả thuận mua bán khí đốt đầu tiên cho dự án North Field East. Sẽ có 4 triệu tấn khí đốt được cung cấp trong 27 năm cho Sinopec của Trung Quốc. Những thoả thuận dài hạn có ý nghĩa quan trọng đối với cả bên bán và bên mua”, ông Kaabi cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn ở Doha. North Field là một phần của mỏ khí đốt lớn nhất thế giới mà Qatar cùng khai thác với Iran. Phía Iran gọi phần của họ tại mỏ này là South Pars. North Field East là giai đoạn đầu và lớn hơn của dự án gồm 2 giai đoạn mở rộng mỏ khí đốt North Field. Dự án mở rộng này bao gồm 6 đơn vị hoá lỏng (train), nhằm tăng công suất hoá lỏng khí của Qatar lên mức 126 triệu tấn mỗi năm vào năm 2027, từ mức 77 triệu tấn/năm hiện nay.

Nhận định thị trường HĐTL:

  • Áp lực bán mạnh từ nhóm cổ phiếu trụ về cuối phiên giao dịch hôm nay đã lấn át đà tăng điểm trước đó trong phiên và khiến cả 4 HĐTL đóng cửa giảm từ 1,9 đến 5,4 điểm. Cụ thể, VN30F2212 giảm 0,2% xuống mức 924,1 điểm, hiện đang thấp hơn 14,63 điểm so với chỉ số cơ sở VN30. Trong khi đó, tổng thanh khoản thị trường phiên hôm nay giảm 7,86% so với phiên liền trước, đạt 544.231 hợp đồng được khớp lệnh trong phiên.
Tổng hợp thị trường ngày 23/11/2022 - Thanh khoản sụt giảm, thị trường trượt dốc cuối phiên !
© Copyrights 2000 - 2022 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang